Cứ đến mỗi dịp năm mới, các công ty doanh nghiệp luôn dành ra một khoản chi phí để in lịch độc quyền. Xuất phát từ vấn đề này mà đã có vô số được đặt ra như: In lịch độc quyền có cần xin giấy phép không? Làm sao để xin được giấy phép in lịch độc quyền? Bài viết hôm nay sẽ được DTCS giải đáp những câu hỏi đó.

>> Tham khảo bảng báo giá in lịch tết 2024 giá rẻ

Lịch độc quyền là gì?

In lịch tết độc quyền được biết đến như một ấn phẩm lịch mang đậm dấu ấn cũng như những nét riêng biệt của một công ty hay doanh nghiệp. Lịch độc quyền được thiết kế với những hình ảnh được cá biệt hóa, là bản thể duy nhất ở trên thị trường. Nhờ vào đó mà doanh nghiệp của bạn sẽ được sở hữu những thiết kế, ý tưởng độc đáo, khác biệt cho riêng mình.

Một số doanh nghiệp có thể sử dụng ảnh tập thể của công ty để trở thành thiết kế của bộ lịch hoặc dựa trên những hình ảnh gợi ý có sẵn để tự do sáng tạo cái nét riêng biệt.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu in lịch tết 2023 tại DTCS

In lịch độc quyền có cần giấy phép không? 
In lịch độc quyền có cần giấy phép không?

In lịch độc quyền có cần giấy phép không? 

Xem thêm: Bảng giá mẫu lịch bloc 2023 sang trọng, đẹp nhất hiện nay

Trả lời cho câu hỏi in lịch độc quyền có cần giấy phép hay không? DTCS xin khẳng định là cần thiết, chi phí in lịch độc quyền có phần chênh lệch hơn in lịch theo phôi có sẵn chính là yếu tố thủ tục giấy tờ. Vì lịch độc quyền là lịch có bản quyền và duy nhất trên thị trường, nên nó không được vay mượn hay sao chép.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thiết kế lịch độc quyền, Luật Việt Nam có quy định rõ cá nhân, đơn vị sở hữu lịch độc quyền phải xin giấy phép xuất bản từ Sở Văn Hóa Trước khi muốn in ấn và sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Để có thể sở hữu lịch độc quyền, các doanh nghiệp, công ty cần có đủ các điều kiện sau: 

 • Các bản thảo thiết kế phải thuộc quyền sở hữu trực tiếp từ tổ chức công ty doanh nghiệp của bạn. Để hạn chế những tranh chấp về bản quyền với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào về quyền sử dụng của bản thảo này 
 • Các bản thảo thiết kế phải đúng với thuần phong mỹ tục, không được vi phạm vào Luật Xuất bản hay các quy định khác của pháp luật.

Xem thêm: Công ty in lịch bloc theo yêu cầu giá rẻ hàng đầu

Thủ tục xin giấy phép in lịch độc quyền
Thủ tục xin giấy phép in lịch độc quyền

Thủ tục xin giấy phép in lịch độc quyền gồm những gì?

Xem thêm: Bảng giá in lịch treo tường uy tín

Để sở hữu một bộ lịch độc quyền cho công ty doanh nghiệp của mình, bắt buộc các công ty phải xin giấy phép in lịch độc quyền cho bộ lịch đó. Thủ tục xin giấy phép in lịch độc quyền bao gồm:

 • Bản thảo thiết kế lịch độc quyền cần xuất bản 
 • Bản cam kết thiết kế lịch độc quyền thuộc sở hữu của công ty/doanh nghiệp/cá nhân, không tranh chấp về bản quyền với bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân khác
 • Nội dung in lịch độc quyền không vi phạm luật xuất bản và các quy định khác của pháp luật 
 • Thủ tục để xin cấp phép xuất bản lịch độc quyền 

Sau khi các nhà xuất bản nhận được hồ sơ của bạn sẽ tiến hành đọc và duyệt sợ bộ. Nếu hồ sơ xin giấy phép của bạn hợp lệ, đầy với quy định thì nhà xuất bản sẽ cung cấp giấy phép in lịch độc quyền cho bạn. Sau khi nhận được giấy phép bạn chỉ việc bàn giao bộ hồ sơ này cho đơn vị in ấn để cho ra đời bộ lịch độc quyền của mình.

Địa điểm xin giấy phép của in lịch độc quyền
Địa điểm xin giấy phép của in lịch độc quyền

Xem thêm: DTCS xưởng in lịch để bàn uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Địa điểm xin giấy phép in lịch độc quyền

Bạn có thể gửi xin giấy phép xuất bản đến bất kỳ nhà xuất bản nào bạn mong muốn. Các công ty doanh nghiệp cần cung cấp những thông tin cần thiết sau:

 • Gửi file: file PDF dạng small size, mỗi page sẽ tương ứng với 1 trang
 • Tên tác giả/đơn vị thiết kế
 • Tên lịch hoặc tên công ty 
 • Kích thước
 • loại lịch
 • Số lượng
 • Số tờ
 • In tại
 • Đối tác liên kết xuất bản 

Bạn sẽ đợi từ 3-7 ngày để được cấp giấy phép in lịch độc quyền và tiến hành công đoạn in ấn.

In lịch độc quyền có vai trò gì đối với doanh nghiệp?

Dường như in lịch độc quyền đã trở thành truyền thống của các công ty doanh nghiệp. Bởi nó tạo ra những dấu ấn riêng , không trùng với bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường. Một doanh nghiệp phát triển bền vững luôn coi lịch độc quyền là sự lựa chọn hoàn hảo.

Lịch độc quyền còn là công cụ giúp nhận diện thương hiệu của công ty doanh nghiệp, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Lịch độc quyền còn thể hiện tính sáng tạo đổi mới của công ty doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng mà không bị gượng ép.

DTCS chuyện nhận in lịch độc quyền TPHCM
DTCS chuyện nhận in lịch độc quyền TPHCM

Địa điểm in lịch độc quyền uy tín tại TP.HCM 

Sở hữu nhiều năm thâm niên trong ngành nghề in ấn và thiết kế, nhà in DTCS là đơn vị sản xuất lịch độc quyền với nhiều năm kinh nghiệm, hợp tác với nhiều cơ quan đoàn thể, các công ty doanh nghiệp nên hoàn toàn am hiểu về vấn đề pháp lý sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi sử dụng dịch vụ in ấn lịch độc quyền.

Hiện nay tràn lan trên thị trường có rất nhiều những khung giá in lịch độc quyền khác nhau và đa số đều không chính xác làm cho khách hàng cảm thấy hoang mang và không cân bằng được chi phí. Nếu khách hàng cần một bảng giá tiết và chính xã nhất cũng như một giá thành rẻ phù hợp với nhu cầu của mình, hãy liên hệ trực tiếp với nhà in DTCS gift để được hỗ trợ về nhu cầu in ấn lịch độc quyền.

Để nhận được tư vấn về các dịch vụ hay tư vấn thiết kế bởi chuyên viên của DTCS liên hệ với chúng tôi qua hotline 0988 427 319 để chúng tôi có thể đáp ứng tối đa các nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *