Từ trước đến nay chắc rằng bạn sẽ nghĩ làm lịch để bàn handmade là một việc tưởng chừng rất khó khăn, nhưng thật ra nó lại vô cùng đơn giản. Không cần bạn có đủ 10 hoa tay bạn vẫn có thể làm được lịch để bàn handmade. Cùng đọc bài viết dưới đây DTCS sẽ hướng dẫn làm lịch để bàn đơn giản tại nhà !

Báo giá in lịch tết 2024 giá rẻ tại DTCS

Lịch để bàn là gì ? 

Với sự phát triển vượt bậc của thiết bị công nghệ như hiện nay, bạn có thể hoàn toàn theo dõi ngày tháng thông qua nó. Tuy nhiên lịch để bàn được kết cấu khá nhỏ gọn, tiết kiệm không gian làm việc, với thiết kế đặc biệt nhỏ gọn bạn có thể đem theo bất cứ nơi đâu và sử dụng mỗi khi cần. Bên cạnh đó lịch để bàn còn có công dụng như cuốn sổ ghi chú, giúp bạn quản lý những công việc quan trọng, nhắc nhở bạn về những ngày lễ quan trọng. Tăng hiệu quả công việc cá nhân của bạn.

Xem thêm: Báo giá in lịch bloc theo yêu cầu

Như đã nói ở trên lịch để bàn thường có kích thước nhỏ gọn, tờ lịch được in trên giấy có chất lượng tốt, dày. Đặc biệt để có thể dễ dàng đứng vững trên bề mặt phẳng khung giá được làm bằng bìa cứng, đây cũng là phần quan trọng nhất khi bạn bắt tay vào tìm nguyên liệu làm lịch để bàn handmade

Nguyên liệu cần có để làm lịch để bàn Handmade

Để thuận tiện cho việc hướng dẫn làm lịch để bàn handmade, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần thiết và quan trọng dưới đây. 

 • Giấy trắng dày dùng để làm tờ lịch ngày tháng năm;
 • Giấy gói quà màu trơn tùy sở thích;
 • Giấy bìa carton hoặc gỗ ván ép tái chế có độ cứng nhất định để làm khung;
 • Bút màu, thước kẻ;
 • Keo sữa, hồ dán;
 • Dao rọc giấy, kéo;
 • Máy bấm lỗ, khoen tròn các loại( bạn có thể tìm kiếm tại các nhà sách). 

Hướng dẫn chi tiết các bước làm lịch để bàn Handmade

Khâu chuẩn bị dụng cụ đã được hoàn tất, bây giờ bạn có thể bắt tay vào làm lịch để bàn handmade rồi! Chỉ gói gọn trong 3 đến 4 bước làm, bạn chỉ cần nắm rõ hướng dẫn làm lịch handmade, bạn có thể tự làm cho mình một cuốn lịch để bàn cực xinh xắn, hãy cùng bắt đầu nhé !

Xem thêm: Xưởng in lịch để bàn DTCS uý tín

Bước 1: Tạo khung giá đỡ cho lịch để bàn  

Điều quan trọng nhất trong làm lịch handmade để bàn là tạo khung giá đỡ cho lịch. Trong quá trình này dễ gặp tai nạn khi cắt xén nên hãy cẩn thận bạn nhé!

 • Đầu tiên bạn cắt bìa cứng hoặc mua gỗ ván ép với chiều dài 30cm còn chiều rộng là 11cm hoặc kích thước theo sở thích của bạn. 

(Dưới đây DTCS chỉ hướng dẫn bạn làm với nguyên liệu là bìa carton cứng )

 • Sau khi đã cắt bìa carton,  bạn trải tấm bìa ra rồi tiếp tục chia kích thước để thực hiện làm lịch để bàn  
 • Tiếp theo hãy gấp mặt trước của tờ  lịch với chiều dài là 12cm so với tổng thể tờ lịch.
 • Tiếp theo đó bạn gấp thêm 12cm để tạo mặt sau tấm thiệp.
 • Phần giấy còn lại bạn hãy tận dụng để làm đế lịch.
 • Gấp tờ lịch 2cm và 3cm tạo nếp gấp lồi và lõm cho đế.
 • Tiếp theo, gấp phần mép giấy còn lại để dán với mặt trước lịch.
 • Cuối cùng hãy dùng dao rọc giấy rọc thành một đường dài 8cm rộng 5cm ở mặt trước lịch.

Bước 2: Gấp khối tạo hình lịch

Sau khi đã hoàn thành công đoạn khó nhất của làm lịch handmade, đến bước này bạn chỉ cần gấp theo mép đã chia. Hãy dùng lực thật mạnh để ấn chặt các nếp gấp và không bị xoắn góc. Dùng keo sữa để dán mặt trước lịch vào mép gấp và trang trí bằng giấy màu theo sở thích của bạn. 

Với mặt trước của lịch bạn có thể thỏa sức trang trí theo đa dạng vật liệu khác nhau, như hình ảnh hoặc nếu bạn là người “ khéo tay hay làm” bạn có thể thỏa sức vẽ trang trí để tăng giá trị thẩm mỹ của lịch. Đừng quên bước cuối cùng này: gắn dòng chữ năm vào mặt trước của tờ lịch nha.

Bước 3: Gắn lịch vào khung đã có

Đến với bước này sẽ đòi hỏi tỉ mỉ và tập trung vì công đoạn gắn lịch có ảnh hưởng đến kết quả làm lịch handmade của chúng ta rất lớn. Đầu tiên bạn hãy in 12 tháng của năm 2023 theo chủ đề bạn mong muốn,sử dụng keo dán khô để gắn mép trên của tờ lịch. Tiếp đó, bạn hãy cắt phần giấy cứng theo kích thước 8x12cm rồi gấp đôi tờ giấy. Lúc này,  bạn  tiếp tục gắn tiếp phần lịch 12 tháng lên mặt đầu tiên của khung giấy. Mặt còn lại hãy luôn vào khe hở của tấm lịch.

Bước 4: Hoàn thành lịch

Với giai đoạn cuối cùng bạn hãy cắt 2 thanh giấy cứng tương ứng với kích thước mặt sau của lịch để tăng thêm độ chắc chắn cho lịch. Bạn có thể trang trí điểm thêm cho lịch của mình để thêm phần đặc sắc.

Ngoài cách làm trên, bạn có thể tham khảo những cách làm khác. Có thể kể đến là cách làm lịch trên các ứng dụng Photoshop hoặc Canva.. Hoặc bạn có thể tự in lịch để bàn handmade để tiết kiệm thời gian trang trí cũng như bạn tự ti về khả năng khéo tay của mình.

Mẫu in lịch để bàn Handmade đẹp

Ngài việc phải tự bắt tay vào làm bạn cũng có thể tự thiết kế cho riêng mình một cuốn lịch để bàn mang đậm phong cách riêng của mình và DTCS là đơn vị in ấn bạn có thể lựa chọn để cùng bạn tạo nên một cuốn lịch handmade đẹp và ưng ý nhất.

Nếu bạn chỉ muốn tạo nên một kiểu lịch để bàn phong cách để dành tặng cho những người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết, đội ngũ tư vấn và thiết kế nhà DTCS sẽ giúp bạn hoàn thành món quà tết đầy ý nghĩa và độc quyền trên thị trường.

Xem thêm: Những mẫu lịch treo tường

DTCS đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in lịch để bàn giá tốt hiện nay 

Là cái tên được nhiều công ty doanh nghiệp tin tưởng đặt in sản phẩm lịch tết để làm quà tặng. DTCS luôn đặt chữ “ tín” lên hàng đầu và luôn nỗ lực trong từng sản phẩm để đổi lấy sự hài lòng của khách hàng. 

Không chỉ nhận in số lượng lớn DTCS còn nhận in lịch tết số lượng ít để phục vụ nhu cầu của các bạn muốn dành tặng cho những người thân trong gia đình. Ngoài hướng dẫn làm lịch để bàn handmade, DTCS còn sẽ hướng dẫn bạn cách không cần phải khéo tay cũng có cho mình một sản phẩm lịch ấn tượng. Hãy liên hệ hotline 0988 427 319 (zalo) để được tư vấn về các mẫu in lịch để bàn giá rẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *